SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: Nội dung tác phẩm xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc " Cây tre Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024.
07/06/2024 07:58

Sáng ngày 05/6/2024 Đảng bộ xã Kỳ Phong Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024

Về tham dự và quán triệt nội dung sinh hoạt có đồng chí Lê Văn Trọng – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, báo cáo viên Tỉnh ủy, toàn thể cán bộ, công chức, trưởng phó khối đoàn thể cấp xã, công an xã, cán bộ hợp đồng cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Hình ảnh đại biểu

Trước khi vào sinh hoạt nội dung chuyên đề tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đảng bộ làm lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 19/5/2024. Trong đợt này Đảng bộ xã Kỳ Phong xét tặng 06 đồng chí trong đó 04 đồng chí xét tặng trước và 02 đồng chí xét đúng thời hạn. Vì lý do sức khỏe nên Đảng ủy trực tiếp trao tại nhà cho các đồng chí không thể lên nhận tại Đảng bộ.

Đ/c Nguyễn Văn Uân – sinh hoạt tại chi bộ thôn Tuần Tượng nhận Huy hiệu 55 năm tuổi đảng

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê văn Trọng, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã giới thiệu những nội dung cốt lõi, quan trọng của bài viết: “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí nhấn mạnh, nội dung tác phẩm là sự chắt lọc, đúc kết từ nghiên cứu lý luận sâu sắc và hoạt động thực tiễn cách mạng phong phú của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, góp phần phát triển tư duy lý luận của Đảng ta về đối ngoại và hội nhập quốc tế. Tác phẩm đã làm sáng tỏ sự hình thành, phát triển của trường phái đối ngoại, ngoại giao “cây tre Việt Nam”; Ngoại giao “Cây tre Việt Nam” với thuộc tính Vững ở gốc, Chắc ở thân, Uyển chuyển ở cành, đã được kiểm nghiệm và đúc kết qua thực tiễn quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, và nay đã được hình tượng hóa đường lối đối ngoại mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang thực hiện nhất quán vì lợi ích tối cao của quốc gia, dân tộc, trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, bình đẳng, cùng có lợi. Chỉ rõ những mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng cho công tác đối ngoại trong tình hình mới. Tác phẩm là cuốn cẩm nang giúp các cấp ủy, tổ chức đảng, các ngành, các cấp, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ làm công tác đối ngoại, nắm vững và triển khai có hiệu quả công tác đối ngoại. Đồng thời, tác phẩm góp phần hiệu quả vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, thông tin sai sự thật của các thế lực thù địch, cơ hội nhằm chống phá mối quan hệ đối ngoại, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Những thành tựu đã đạt được, cũng như thực tiễn sinh động về hoạt động đối ngoại của Việt Nam là minh chứng thuyết phục nhất để bác bỏ các luận điệu xuyên tạc, bóp méo trường phái ngoại giao “Cây tre Việt Nam”. Từ đó, củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối đối ngoại đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Nhà nước; củng cố sự tin cậy của bạn bè quốc tế và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đối với Việt Nam; góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Đ/c Lê Văn Trọng- UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Báo cáo viên Tỉnh ủy

Củng tại Hội nghị này đồng chí điểm qua một số kết quả của Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XIII.

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phúc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tiếp thu các nội dung đồng thời đồng chí trao đổi với toàn thể Đảng bộ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Là cán bộ, đảng viên, trước những diễn biến phức tạp của tình hình trong và ngoài nước, chúng ta luôn tự hào và tuyệt đối tin tưởng vào đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, chúng ta cần chấp hành nghiêm Quy định về “Những điều đảng viên không được làm” và những Quy định khác của Đảng. Tự giác học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và kiến thức thực tiễn để “tăng cường sức đề kháng”, “miễn dịch” của chính mình trước âm mưu “tự diến biến”, “tự chuyển hóa”; để không chỉ, nhận diện ngay cho được những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các lực lượng thù địch mà còn, kịp thời kiên quyết đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, bảo vệ trường phái ngoại giao “Cây tre Việt Nam”, bảo vệ đường lối đối ngoại của Đảng cũng chính là bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng./.

Đ/c Trần Thị Hằng - Văn phòng Đảng ủy xã