Hướng dẫn cài đặt chữ ký số cộng đồng và dịch vụ công trực tuyến cho người dân trên địa bàn xã Kỳ Phong
20/08/2024 09:03

Thực hiện Kế hoạch tháng 8 năm 2024 của UBND xã Kỳ Phong  mở các đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng trên địa bàn xã Kỳ Phong.Chiều ngày 19/08/2024 Ủy ban nhân dân xã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn về thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số cho người dân.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có gần 200 đồng chí là Lãnh đạo UBND xã, toàn thể cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư, thôn trưởng các thôn, các thầy cô giáo; các đoàn viên thanh niên và đông đảo bà con nhân dân tham gia.

Đồng chí Nguyễn Đình Chiến- Phó chủ tịch UBND xã khai mạc buổi tập huấn

Khai mạc buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Đình Chiến- Phó chủ tịch UBND xã khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng chữ ký số công cộng và giao dịch các thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến.

Về trực tiếp hướng dẫn người dân  cài đặt chữ ký số có đồng chí Hà Xuân Sang- GĐ Công ty Vinaphone chi nhánh Kỳ Anh.

Việc triển khai sử dụng chữ ký số đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân như tăng cường bảo mật; giảm chi phí hoạt động, cải thiện năng suất; nâng cao trải nghiệm người dùng.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và một thuê bao di động, mọi công dân có nhu cầu đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số cá nhân VNPT SmartCA một cách dễ dàng, tiện lợi. Với chữ ký số đã được đăng ký, người dân có thể yên tâm sử dụng trong mọi hoạt động bao gồm: Thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công; xác thực cá nhân trong các giao dịch ngân hàng; ký số trong các giao dịch hợp đồng điện tử, hợp đồng lao động…

Sau buổi tập huấn 100% các đại biểu, cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân tham gia đã cài đặt thành công chữ ký điện tử và nắm chắc được các thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến.

Võ Thị Thu Dung