Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và sinh hoạt chuyên đề " Đảng ta thật là vĩ đại" và nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
23/03/2024 10:53

Sáng ngày 22/3/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Phong tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và sinh hoạt chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại” và nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Về tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thái Hà, Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đồng chí trong Đoàn công tác theo Quyết định 1543 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Chủ tịch, Phó chủ tịch UB MTTQ, trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội; Chi ủy chi bộ trực thộc Đảng bộ xã cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ

Trước khi bước vào buổi sơ kết, đã có những tiết mục văn nghệ

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy cho biết: Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, ngày 18/5/2021, Bộ Chính trị (khóa XIII) ban hành Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngay sau khi Kết luận được ban hành, căn cứ các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của cấp trên đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Phúc- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Bí thư Đảng ủy cho rằng, hội nghị là thời điểm để nhìn nhận, đánh giá khách quan kết quả thực hiện Kết luận số 01 trong thời gian qua. Cùng với đó, trao đổi những kinh nghiệm quý, cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác. Từ đó, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tiếp theo, rõ nét và thực chất hơn. Hội nghị cũng là dịp ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thời gian qua, để các cá nhân đó ngày càng lan tỏa mạnh mẽ. Đó là những bài học sống động, truyền cảm hứng, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào thi đua học tập và làm theo Bác trong toàn Đảng bộ; góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đại biểu tham dự

Các ý kiến tham luận tại hội nghị đã đánh giá, làm rõ đặc điểm, tình hình thuận lợi, khó khăn có liên quan, ảnh hưởng, chi phối đến kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 01, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện.

Đ/c Trần Ngọc Hùng - Phó Trưởng công an xã phát biểu tham luận

Đồng chí Trần Hoàng Thuận - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động.

Đ/c Trần Hoàng Thuận - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo sơ kết

Nhờ sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cấp ủy với nhiều nội dung, giải pháp, cách làm phù hợp, sáng tạo đã mang lại hiệu quả thiết thực. Theo đó, xây dựng được nhiều mô hình tiêu biểu để nhân rộng; các tổ chức, cá nhân đã xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương, cấp trên làm trước để cấp dưới làm theo. Nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm ở cơ quan, đơn vị, được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong cán bộ, đảng viên về tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân.

Qua học tập, làm theo và nêu gương, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, thái độ, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên; đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị. Nội dung “làm theo” và “nêu gương” là những việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc, trong đời sống thường ngày.

Tại buổi sơ kết Đảng bộ xã Kỳ Phong đã khen thưởng 02 tập thể và 09 cá nhân có thành tích  trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn từ năm 2021-2024

Tập thể xuất sắc

Cá nhân xuất sắc

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được học tập chuyên đề  " Đảng ta thật là vĩ đại" và nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng do đồng chí Phạm Thái Hà - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trình bày.

Đ/c Phạm Thái Hà - P.Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phúc – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đại biểu cấp trên, đồng thời quán triệt đến mỗi đại biểu tham dự hội nghị chỉ tiêu, nhiệm vụ cần nỗ lực phấn đấu hoàn thành trong năm 2024. Đồng chí mong muốn tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng nhau cố gắng hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Tin bài: Đ/c Trần Thị Hằng - Văn phòng Đảng ủy xã