Hội nông dân xã Kỳ Phong, Kỳ Anh tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ và tham quan học tập các mô hình kinh tế.
05/09/2024 02:24

Thực hiện Kế hoạch Công tác hội và Phong trào Nông dân năm 2024. Vừa qua, ngày 29/7/2024, Hội Nông dân xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh đã tổ chức cho cán bộ, hội viên tham quan, học tập kinh nghiệm những mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả trên địa bàn tỉnh, cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND xã, Đ/c Trần Văn Đạt – PCT UBMTTQ xã, cùng các đ/c BCH Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028, Bí thư, thôn trưởng; BCH các chi hội và các hội viên tiêu biểu xây dựng mô hình trên địa bàn xã.

Điểm đến đầu tiên của chuyến đi là hành trình về địa chỉ đỏ “ Quê Bác” tại Nam Đàn – Nghệ An. Tại đây, đoàn đã được tham quan và nghe kể về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp theo, đoàn đi tham quan, học tập các mô hình kinh tế hiệu quả tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh: Tham quan mô hình trồng cây ăn quả hữu cơ; sản xuất Lúa – Cá và nuôi Cua trong hộp kết hợp du lịch sinh thái tại xã Thạch Hạ, huyện Thạch Hà sau khi Tập trung tích tụ ruộng đất. Tham quan mô hình nuôi cá Coi tại xã Thạch Đài – huyện Thạch Hà.

Tại buổi tham quan, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, hội viên nông dân được nghe đ/c Cán bộ Hội Nông dân xã và Chủ các mô hình tại huyện Thạch Hà chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các mô hình, những đặc tính về giống; kỹ thuật chăm sóc, đặc biệt là nắm bắt nhu cầu tiêu thụ của thị trường, chi phí xây dựng các mô hình… từ đó làm cơ sở để tuyên truyền cho hội viên nông dân về quy trình thực hiện và có thể ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh của gia đình hội viên, góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân trong xã phát triển kinh tế, thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong những năm tiếp theo.

Có thể khẳng định, trong những năm qua, mô hình sản xuất, kinh doanh giúp nhau phát triển kinh tế của Hội Nông dân xã Kỳ Phong đã tập hợp nhiều hội viên làm kinh tế giỏi; làm nòng cốt cho công tác phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Thông qua các mô hình đã giúp cho mối liên kết giữa doanh nghiệp, trang trại, gia trại… do hội viên nông dân làm chủ thêm chặt chẽ, giúp cho hoạt động của Hội thêm đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực.

Tại các mô hình đến thăm, ông Nguyễn Văn Yên – PCT UBND xã, Bà Võ Thị Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân Xã Kỳ Phong, đã ghi nhận những chia sẻ về khó khăn trong quá trình sản xuất, chăn nuôi cũng như tâm tư nguyên vọng, mong muốn của bà con nông dân về sự quan tâm, hỗ trợ hướng phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất, chăn nuôi, mở rộng quy mô trong thời gian tới. Đồng thời, cũng động viên khuyến khích bà con tiếp tục thi đua lao động, sản xuất; chỉ đạo Hội Nông dân xã, Cấp ủy, BCH các thôn; BCH chi hội và các hội viên tiêu biểu xem xét, nhân rộng mô hình, định hướng phát triển và xây dựng chuỗi liên kết, nâng cao hiệu quả sản xuất và giá trị sản phẩm, tăng nguồn thu nhập cho bà con nông dân./.

Võ Thị Xuân- Chủ tịch Hội nông dân xã