Ủy ban MTTQ VIệt Nam xã Kỳ Phong, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã trao Mô hình sinh kế hỗ trợ gà giống giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, Hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Phong (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phát triển kinh tế.
17/07/2024 02:20

Sáng ngày 17/7/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kỳ Phong, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã tổ chức trao mô hình sinh kế chăn nuôi gà cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tham dự có đồng chí Ngô Đức Thọ-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh; Đồng chí Trần Hoàng Thuận-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Hải Thành- Phó chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban vận động Quỹ Vì người nghèo xã, Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể; Trưởng Ban CTMT thôn và 09 hộ gia đình được trao Mô hình sinh kế.

Đại biểu tham dự

Hỗ trợ Mô hình sinh kế là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh, nhiệm kỳ 2024-2029 và trong công tác An sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, tạo điều kiện cho các hộ có mô hình sinh kế nhằm cải thiện đời sống và tăng thêm thu nhập. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ gà giống, tạo sinh kế cho 09 hộ với 360 con gà giống có độ tuổi trên 30 ngày, cùng thức ăn hỗn hợp và thuốc thú y. Kinh phí hỗ trợ 09 Mô hình là 17.280.000 đồng được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” xã.

Cán bộ chuyên môn của HTX Thu Hằng hướng dẫn bà con cách chăm sóc và sử dụng thuốc.

Để Mô hình sinh kế phát triển tốt, Ủy ban MTTQ xã, đơn vị cung cấp con giống HTX Chăn nuôi Thu Hằng tiếp tục đồng hành cùng các gia đình, giám sát việc thực hiện cam kết tham gia mô hình, tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi gà, cách chăm sóc, phòng bệnh và hướng dẫn sử dụng thuốc thú y.

Đồng chí Ngô Đức Thọ-Phó Chủ tịch MTTQ huyện cùng Đại diện lãnh đạo xã Kỳ Phong, Ban vận động Quỹ VNN xã trao gà cho người dân.

Ủy ban MTTQ xã mong muốn các hộ tham gia mô hình sinh kế nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăn nuôi có hiệu quả, nổ lực phấn đấu hơn nữa để cải thiện đời sống và tiếp tục duy trì phát triển mô hình sinh kế.

Ủy Ban MTTQ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã tiếp tục kết nối, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” xã để có thêm nguồn lực để trao tặng nhiều hơn Mô hình sinh kế cả về quy mô và số lượng cho các đối tượng giúp các hộ có Mô hình sinh kế bền vững, nâng cao đời sống và vươn lên thoát nghèo./.

Trần Thanh Hải- Chủ Tịch MTTQ xã Kỳ Phong