Xã Kỳ Phong tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm các Hoạt động truyền thông về Di cư an toàn và Phòng chống mua bán người”; Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ địa phương về phòng chống mua bán người và bình đẳng giới.
17/08/2024 09:28

Thực hiện Kế hoạch số 184/KH-BTV ngày 03/5/2024 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh về việc tổ chức các hoạt động Dự án “Phòng chống mua bán người, giai đoạn I” năm 2024. Chiều ngày 16/8/2024  Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Kỳ Anh phối hợp với Hội phụ nữ xã Kỳ Phong tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm các Hoạt động truyền thông về Di cư an toàn và Phòng chống mua bán người”; Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ địa phương về phòng chống mua bán người và bình đẳng giới.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang- Phó chủ tịch hội LHPN huyện. Đc Lê Đình Nhất- Trưởng phòng tư Pháp huyện. Đại diện công an huyện;  Phòng lao động thương bình; Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Ở xã có đc Trần Hoàng Thuận -Phó bí thư Đảng ủy. Đ/c Nguyễn Đình Chiến phó chủ tịch UBND xã, Đc Trần Thị Thanh Hải- Chủ tịch MTTQ xã và 236 hội viên đoàn viên cán bộ tham gia hội nghị đối thoại.

Các ý kiến thảo luận của đại biểu tham dự

Tại hội nghị có 12 ý kiến trao đổi với các ban ngành về nhiều nội dung liên quan đến xuất khẩu lao động; an toàn, hôn nhân gia đinh, bình đẳng giới và tập huấn ATGT và làm gì để phòng chống mua bán người một cách hiệu quả nhất.

Tại Hội nghị này, Đ/c Nguyễn Đình Chiến- Phó chủ tịch UBND xã cũng đã trao đổi những cách truyền thông đa dạng trên địa bàn xã Kỳ Phong như: Trao đổi, giới thiệu và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến di cư; truyền thông cộng đồng dưới hình thức sân khấu hóa với chương trình văn nghệ, kịch; xem các đoạn phim ngắn, phát tờ rơi tuyên truyền và bốc thăm trả lời câu hỏi có nội dung liên quan đến các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh, về di cư an toàn và những hệ lụy của nó khi người dân di cư trái phép... đã có tác động mạnh mẽ, góp phần giúp cho người dân nâng cao nhận thức, đồng thời cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép. Từ đó, người dân hiểu và có những quyết định chính xác khi có nhu cầu di cư, tìm kiếm việc làm, hạn chế rủi ro và bảo đảm an ninh trật trên địa bàn.

Việc tổ chức những buổi truyền thông cộng đồng là việc rất quan trọng nhằm đẩy lùi tệ nạn này. Chính vì thế, những buổi truyền thông cộng đồng về chủ đề di cư an toàn nhằm phòng ngừa việc di cư trái phép và nạn mua bán người đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trên địa bàn.

Hoàng Thị Liên- Chủ tịch hội Phụ nữ xã