XÃ KỲ PHONG RA QUÂN GIẢI TỎA HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ
05/06/2024 09:53

XÃ KỲ PHONG RA QUÂN GIẢI TỎA HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, mỹ quan trên các tuyến đường và xây dựng NTM Nâng cao của xã nhà. Ban an toàn giao thông xã Kỳ Phong đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A và tỉnh lộ 551 (đường Phong Bắc) đi qua địa bàn.

Trong đợt ra quân, các lực lượng chức năng của xã, phối hợp đội CSGT đã thực hiện giải tỏa cũng như vận động các hộ lấn chiếm tự tháo dỡ các mái hiên, biển, bảng quảng cáo, ô dù, di dời vật tư, vật liệu, hàng hóa vi phạm hành lang an toàn giao thông, trả lại không gian đảm bảo an toàn cho người đi bộ và các phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường.

Trước đó, Công an xã đã phối hợp tổ chức ký cam kết, tuyên truyền với công tác vận động các cá nhân và tổ chức cho các hộ kinh doanh, các gia đình trên dọc tuyến đường ký cam kết không lấn chiếm cũng như không tái lấn chiếm. Đi đôi công tác tuyên truyền vận động, cũng như hỗ trợ cắt, tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản các trường hợp chây ỳ, vi phạm nhiều lần đã nhắc nhỡ trước đó.

Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm, công tác giải tỏa hành lang ATGT trên tuyến đường Tỉnh lộ 551, tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn của xã đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân, các hộ vi phạm cũng đã chủ động chấp hành tự di dời, tháo dỡ trả lại không gian hành lang cho tuyến đường.

Trong thời UBND xã sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm về việc lấn chiếm hành lang ATGT và tiếp tục ra quân xử lý, giải tỏa, xử phạt các trường hợp vi phạm hành lang ATGT đảm bảo TTATGT trên địa bàn xã.

Đại úy Nguyễn Hữu Tùng- Trưởng Công an xã Kỳ Phong