Giao lưu Rung chuông vàng Tiếng Anh Trường Tiểu học Kỳ Phong năm học 2022-2023
15/05/2023 10:06

Giao lưu Rung chuông vàng Tiếng Anh Trường Tiểu học Kỳ Phong năm học 2022-2023
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo, góp phần hướng đến việc phát triển năng lực, phẩm chất toàn diện cho học sinh. Sáng ngày 12/5, Trường Tiểu học Kỳ Phong phối hợp với Trung tâm Anh Ngữ Blu Galaxy Hà Tĩnh tổ chức chương trình Gold Bell Ringing Conest cho học sinh khối 3,4,5 năm học 2022 - 2023.
Toàn cảnh cuộc thi

Về tham dự cô giáo Trần Thị Thủy – chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh;  cô giáo Trần Thị Bích Thủy – Giám đốc trung tâm Anh Ngữ Blu Galaxy Hà Tĩnh, cùng các thầy cô giáo và phụ huynh, học sinh trường Tiểu học Kỳ Phong.

Tham gia cuộc thi có 60 thí sinh khối 3 và 60 thí sinh khối 4-5, là những em học sinh xuất sắc được lựa chọn qua các vòng thi sơ khảo từ hơn 450 thí sinh của lớp 3, lớp 4, lớp 5 của trường Tiểu học Kỳ Phong. Với hình thức “Chơi mà học, học mà chơi”. Tại đây, các em trả lời nhanh các câu hỏi bằng tiếng Anh, trên tất cả các lĩnh vực từ kiến thức khoa học đến đời sống xã hội, Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Thể thao… từ mức độ đơn giản đến khó dần. Sân chơi đã tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực học tập và rèn luyện của học sinh góp phần phát triển năng lực toàn diện cho các em

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ hát bằng tiếng Anh kết hợp các vũ điệu vui nhộn vô cùng hấp dẫn đến từ các bạn học sinh đội văn nghệ Liên đội trường Tiểu học Kỳ Phong.

Các thí sinh tham gia tranh tài qua 2 lượt (Lượt 1 - HS khối 3, lượt 2 - HS khối 4+5) với gói 30 câu hỏi bằng tiếng Anh mỗi lượt. Đăqj biệt, chương trình được 2 McC nhí kết hợp với giáo viên người anh đã tạo được bầu không khí vui nhộn, nghiêm túc và hứng thú. Bên cạnh đó, phần trò chơi cứu trơk của khán giả đã mang lại cho không khí cuộc chơi vui nhộn và đem lại cơ hội cứu trợ vào vòng 2 cho các bạn tham gia. Qua các lượt thi, các em đã thể hiện tài năng, trí tuệ của mình.  Kết thúc cuộc thi: Ở khối 3 em Lê Hà My - Lớp 3B, khối 4,5 em Vũ Lê Hà Linh – Lớp 4B đã hoàn thành vòng thi cuối cùng và xuất sắc được rung được chuông vàng.

Em Lê Hà My – Lớp 3B, đã xuất sắc rung được chuông vàng khối 3
Em Vũ Lê Hà Linh – Lớp 4B đã xuất sắc rung được chuông vàng khối 4,5

Kết thúc cuộc thi, trung tâm Anh Ngữ Blu Galaxy Hà Tĩnh đã trao thưởng trị giá 20 triệu đồng: 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Hai thí sinh xuất sắc nhất bước lên bục vinh quang “Rung chuông vàng” là em Lê Hà My – Lớp 3B, học sinh lớp 3B và em Vũ Lê Hà Linh lớp 4B

Buổi giao lưu kết thúc, niềm vui của thí sinh đạt giải xen lẫn sự nuối tiếc của các thí sinh còn lại khi đã đến được gần đỉnh vinh quang Rung chuông vàng. Mặc dù vậy, cuộc giao lưu đã đem lại cho tất cả thí sinh, học sinh, khám giả những kiến thức, kỷ năng bổ ích về tiếng Anh và các lĩnh vực khác trong cuộc sống ./.

Tin bài: Giáo viên Nguyễn Thị Huệ