18/01/2023 08:40

Chiều ngày 16 tháng 01 năm 2023, Đảng bộ xã Kỳ Phong tổ chức Gặp mặt Cán bộ Lãnh đạo chủ chốt xã qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) Mừng Xuân Quý Mão 2023.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy xã, đồng chí Võ Tiến Sửu - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã vui mừng thông tin những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong toàn xã đã nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn đạt được trong năm 2022. Năm 2022 - năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm mở đầu một thập kỷ mới và một thời kỳ phát triển mới của quê hương, đất nước đã đi qua với những biến động, thách thức lớn chưa từng có, tình hình đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân; song được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân trong toàn xã, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực.

Các đại biểu phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Thị Phúc - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã trân trọng cảm ơn các đồng chí nguyên lãnh đạo xã đã thường xuyên theo dõi, quan tâm đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, quý báu để thế hệ lãnh đạo đương nhiệm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vượt qua khó khăn thử thách vì sự phát triển chung của xã nhà trong năm 2022.

Bên cạnh phấn khởi vui mừng thông tin với các đồng chí nguyên lãnh đạo xã, cán bộ lão thành cách mạng về những thành tích, kết quả đạt được trong năm 2022, đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã cũng đã nghiêm túc nhìn nhận và thông tin về những mặt còn hạn chế, tồn tại trong năm qua và mong rằng với kinh nghiệm, trí tuệ của mình các đồng chí nguyên lãnh đạo thường xuyên theo dõi và chia sẻ tâm huyết góp phần xây dựng xã Kỳ Phong trở thành xã NTM nâng cao năm 2023.

Trong không khí đầm ấm, vui vẻ, đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã cũng đã thông tin tới các đồng chí nguyên lãnh đạo xã, cán bộ lão thành cách mạng về những định hướng lớn mà Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã sẽ tập trung lãnh đạo chỉ đạo trong năm 2023 - năm có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu.  Đồng chí Nguyễn Thị Phúc - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã mong các đồng chí nguyên lãnh đạo xã, lão thành cách mạng dồi dào sức khỏe, thường xuyên theo dõi về sự phát triển đi lên của xã nhà.

Tác giả: Trần Thị Hằng - Văn phòng Đảng ủy xã

• Xã Kỳ Phong tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Hướng tới kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), những ngày này, xã Kỳ Phong đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa", “Ăn quả, nhớ người trồng cây”.

• HĐND xã Kỳ Phong tổ chức kỳ họp thứ 7, Khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 24 tháng 7 năm 2023, Hội đồng nhân dân xã khóa XX đã tiến hành Kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Tham dự kỳ họp có đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Phan Quang Vũ, Chánh văn phòng huyện ủy, tổ trưởng tổ công tác theo Quyết định 1543 của BTV Huyện ủy; các vị đại biểu HĐND huyện bầu cử tại đơn vị bầu cử số 1.

• Kỳ Phong hỗ trợ công tác di dời, tái định cư, bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam

Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn xã Kỳ Phong có tổng chiều dài 3,92km với 115 hộ bị ảnh hưởng, trong đó đất ở có 46 hộ, đất nông nghiệp 18 hộ, đất lâm nghiệp 44 hộ, trang trại 7 hộ. Tính đến thời điểm hiện nay Hội đồng bồi thường đã chi trả tiền đền bù cho 65 hộ với số tiền trên 12 tỷ đồng.

• TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ 5 HĐND XÃ KỲ PHONG KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 06 tháng 01 năm 2023, Hội đồng nhân dân xã Kỳ Phong khóa XX đã tiến hành Kỳ họp thứ 5, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Kim Trường- HUV, cán bộ Huyện đoàn, Tổ trưởng tổ công tác chỉ đạo xã theo quyết định 575 của Ban Thường vụ Huyện ủy; các ông, bà đại biểu Hội đồng nhân dân huyện bầu tại đơn vị bầu cử số 1; đồng chí Bí thư Đảng ủy và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy. các đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026,

• Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022

Chiều ngày 26/12/2022, UB MTTQ và các tổ chức thành viên xã Kỳ Phong tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022, Triển khai chương trình phối hợp hành động và ký kết giao ước thi đua năm 2023. Về tham dự chỉ đạo Hội nghị có Ông Nguyễn Kim Trường-Huyện uỷ viên, Tổ trưởng tổ công tác phụ trách xã theo Quyết định 575 của BTV huyện uỷ; Ông Nguyễn Thế Anh Uỷ viên thường trực-Phó Chủ tịch MTTQ huyện; Ông Ngô Đình Vinh-Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐN