HĐND xã Kỳ Phong tổ chức kỳ họp thứ 7, Khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026
03/09/2023 10:10

HĐND xã Kỳ Phong tổ chức kỳ họp thứ 7, Khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 24 tháng 7 năm 2023, Hội đồng nhân dân xã khóa XX đã tiến hành Kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Tham dự kỳ họp có đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Phan Quang Vũ, Chánh văn phòng huyện ủy, tổ trưởng tổ công tác theo Quyết định 1543 của BTV Huyện ủy; các vị đại biểu HĐND huyện bầu cử tại đơn vị bầu cử số 1.

Đại biểu tham dự

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2023; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND xã.

Kết quả 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức và thời tiết không thuận lợi, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng đường Cao tốc Bắc Nam. nhưng được sự chỉ đạo của BTV huyện ủy, UBND huyện, hỗ trợ của của các ban ngành cấp huyện; sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của UBND xã chỉ đạo các ban, ngành và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã

Củng tại kỳ họp này đồng chí Võ Tá Cương- HUV, PCT UBND huyện, Tổ trưởng chỉ đạo xã cụm vùng ngoài đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo nhiều vấn đề về đổi mới nâng cao chất lượng, phương thức hoạt động, tăng cường biện pháp điều hành, quyết tâm và chủ động hơn nữa, vượt qua các khó khăn, thách thức để thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh những vấn đề liên quan đến Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn qua địa bàn xã Kỳ Phong. Đồng chí đưa ra một số giải pháp trong việc thực hiện công tác GPMB.

Đ/c Nguyễn Thị Phúc - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 nghị quyết của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết về việc thực hiện kế hoạch KT-XH, QPAN 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2022; Nghị quyết bổ sung đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND năm  2024.

Đ/c Nguyễn Hải Thành - PCT HĐND xã