Kỳ Phong hỗ trợ công tác di dời, tái định cư, bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam
03/09/2023 10:03

Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn xã Kỳ Phong có tổng chiều dài 3,92km với 115 hộ bị ảnh hưởng, trong đó đất ở có 46 hộ, đất nông nghiệp 18 hộ, đất lâm nghiệp 44 hộ, trang trại 7 hộ. Tính đến thời điểm hiện nay Hội đồng bồi thường đã chi trả tiền đền bù cho 65 hộ với số tiền trên 12 tỷ đồng.

Còn 46 hộ ảnh hưởng đất và nhà ở hiện nay đã tiến hành công khai và niêm yết áp giá áp đền bù. Có 31 hộ đủ điều kiện về khu tái định cư mới, còn 15 hộ ở lại tại chổ. Hiện nay đang thi công khu tái định cư cho 31 hộ tại vùng nông trường thôn Hà Phong

Sáng ngày 15/7/2023, Công đoàn cơ quan Khối dân huyện phối hợp với xã Kỳ Phong, xã Kỳ Tiến huy động gần 50 cán bộ, đoàn viên giúp gia đình bà Trần Thị Hương ở thôn Hà Phong, xã Kỳ Phong di dời nhà ở đến nơi ở mới để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam.

Hình ảnh di dời hộ bà Trần Thị Hương - thôn Hà Phong

Đây là hộ gia đình đầu tiên của xã Kỳ Phong thực hiện di dời nhà ở để bàn giao mặt bằng cho Dự án. Ngoài huy động lực lượng giúp gia đình di dời nhà ở, Công đoàn Khối dân huyện còn trao hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình nhằm chia sẻ, động viên gia đình giảm bớt khó khăn trong quá trình di dời nhà ở.

Trong thời gian tới xã Kỳ Phong tiếp tục tập trung tuyên truyền vận động các hộ dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương nhất là Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam, phối hợp với các ban ngành liên quan, hội đồng bồi thường GPMB tập trung tháo gỡ các vướng mắc, tổ chức họp và đối thoại với các hộ dân để xử lý các kiến nghị.

Đ/c Trần Thị Hằng - Văn phòng Đảng ủy xã