Xã Kỳ Phong tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)
03/09/2023 10:15

Hướng tới kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), những ngày này, xã Kỳ Phong đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa", “Ăn quả, nhớ người trồng cây”.

Sáng ngày 26/7/2023 xã Kỳ Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2023).H àng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong BTV Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ xã, Trưởng phó Đoàn thể, toàn thể cán bộ, công chức và các thân nhân Liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Tại buổi lễ này xã Kỳ Phong đã trao 143 suất quà cho thân nhân Liệt sĩ và 173 suất cho Thương bệnh binh.

Trước đó tối ngày 25/7/2023 nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực trong tháng tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Kỳ Phong đã tổ chức chương trình " Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ". Tại đây các đồng chí lãnh đạo địa phương, các thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các cựu chiến binh, lực lượng thanh niên trên địa bàn và toàn thể nhân dân đến tham dự Lễ thắp nên trí ân để tỏ lòng thành kính biết ơn đến các thể hệ cha ông đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn lãnh đạo Huyện, UBMTTQ xã cùng Đoàn thể xã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Hồ Huy Thành đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các Liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đ/c Hồ Huy Thành  cùng Đoàn lãnh đạo Huyện, xã

Nhận thức sâu sắc rằng đền ơn đáp nghĩa là tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ với thế hệ ông cha đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân; tuổi trẻ xã Kỳ Phong đã góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương - bệnh binh và người có công, những người đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.