Hội Nông dân xã Kỳ Phong phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả, cách phòng trừ sâu, bệnh trên cây trồng và hướng dẫn sản xuất phân bón hữu cơ sử dụng chế phẩm sinh học
23/09/2022 11:31

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2022, Chiều ngày 16/9/2022 Hội nông dân xã Kỳ Phong, phối hợp Trung tâm UD&BVCTVN huyện Kỳ Anh tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả, cách phòng trừ sâu, bệnh trên cây trồng và hướng dẫn sản xuất phân bón hữu cơ sử dụng chế phẩm sinh học cho cán bộ, hội viên nông dân.

Xã Kỳ Phong có diện tích đất vườn rộng, đất feralit cao phù hợp với sản xuất cây ăn quả mang lại hiệu quả, thu nhập cho bà con. Tại buổi tập huấn, các hội viên nông dân được cung cấp những kiến thức cơ bản trong định hướng trồng và phát triển sản xuất cây ăn quả, lựa chọn các loại cây phù hợp với từng chất đất, hướng dẫn cắt tỉa, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng và tiến tới thực hiện nền nông nghiệp sạch, an toàn bằng cách sử dụng chế phẩm sinh học để sản xuất phân bón hữu cơ.

Cũng tại buổi tập huấn có nhiều ý kiến trao đổi, thắc mắc của các hội viên liên quan đến việc tỉa cành, ghép cành, cách phòng trừ các loại bệnh trên cây ăn quả,…đã được Cán bộ TTUD&BVCTVN Huyện hướng dẫn, giải đáp kịp thời để áp dụng vào sản xuất hiệu quả.

Sau khi truyền đạt các nội dung lý thuyết thì đoàn đi thực tế tại 1 số vườn cây ăn quả để trực tiếp hướng dẫn cách chăm sóc, kỹ thuật cắt tỉa, đào hố,….

Cán bộ chuyên môn Hướng dẫn trực tiếp tại các vườn cây ăn quả

Thông qua buổi tập huấn, cán bộ, hội viên được trang bị những kiến thức cần thiết về sản xuất cây ăn quả để phát triển kinh tế hộ gia đình và nhân rộng mô hình, tiến tới sản xuất một nền nông nghiệp sạch, bền vững./.

Tác giả: Đ/c Võ Thị Xuân - ĐUV, Chủ tịch Hội nông dân xã