LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ MÔI TRƯỜNG VÀ XỬ LÝ RÁC TẠI THÔN ĐÔNG SƠN
11/04/2023 07:09

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ MÔI TRƯỜNG VÀ XỬ LÝ RÁC TẠI THÔN ĐÔNG SƠN

Thực hiện Đề án phân loại rác của UBND xã Kỳ Phong, trên cơ sở  Kế hoạch hoạt động của hội phụ nữ về phong trào  thực hiện cuộc vận động xây dưng gia đình 5 không, 3 sạch của trung ương hội phát động.

Hôm nay ngày 6/4/2023 được sự nhất trí của BTV Đảng uỷ, UBND xã cho phép Hội LHPN xã ra mắt CLB Môi trường và xử lý rác tại nhà tại thôn Đông Sơn. Về tham dự với buổi lễ có Đồng chí  Phan Quang Vũ –  Chánh văn phòng Huyện uỷ, Trưởng đoàn công tác theo Quyết định số 1543 của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã, Đ/c Trần Hoàng Thuận PBT thường trực Đảng uỷ, Đc Nguyễn Đình chiến PCT UBND các đc trong thường trực MTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp xã, Các chị BCH hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026, Các đồng chí Bí thư các chi bộ, các chị chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội. và toàn thể hội viên là thành viên CLB Tại thôn Đông Sơn.

Đại biểu tham dự

Trước thực trạng của địa phương đang quyết tâm xây dựng xã NTM nâng cao để đáp ứng tiêu chí Môi trường,  xứng tầm trong giai đoạn hiện Hội LHPN xã khảo sát phối hợp cùng cấp uỷ ban chỉ huy thôn và chi hội phụ nữ thôn Đông Sơn, từng bước hướng dẫn các hộ dân phân loại rác thải và xử lý rác hữu cơ tại nhà được đa số người dân quan tâm thực hiện.

Đc Phan Quang Vũ Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã theo QĐ 1543 của BTV Huyện uỷ. Phát biểu chỉ đạo

Chiều ngày 6/4/2023 đã ra mắt điểm CLB Môi trường và xử lý rác tại thôn Đông Sơn  thành công tốt đẹp,  nhằm tạo thói quen cho mọi người dân trong nhiệm vụ phân loại và xử lý rác, tạo thói quen cho con em cũng như các thành viên trong mỗi gia đình, đây là nhiệm vụ quan trong trong xây dựng NTM nâng cao, cũng như đáp ứng tiêu chí môi trường theo đề án của UBND xã.

Đây là đơn vị làm điểm ra mắt CLB Môi trường và xử lý rác tại nhà, mỗi một thành viên CLB  sẽ là một truyên truyền viên giúp cho mỗi hộ gia đinh trên địa bàn thôn Đông Sơn thực hiện nghiêm túc về phân loại và xử lý rác tại nhà.

Làm cho thôn có môi trường xanh sạch đẹp xứng đáng là Khu dân cư NTM kiểu mẫu và tiến tới xây dựng Khu dân cư NTM nâng cao. Và mong muốn các đc là bí thư các chi bộ sẽ tiếp tục quan tâm khảo sát, vận động để mô hình CLB lan toả trên toàn xã. Và đêm đến một môi trường sống lành mạnh, cảnh quan xanh, sạch, đẹp

Một số hình ảnh thực tế tại các hộ gia đình thực hiện xử lý rác:

Tin bài: Đồng chí Hoàng Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN xã