Tập huấn về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền đề án thu gom, phân loại vận chuyển chất thải rắn
03/09/2023 10:28

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh tổ chức lớp tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền đề án thu gom, phân loại vận chuyển chất thải rắn trên địa bàn cho cán bộ công đoàn cơ sở.

Dự buổi lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Lê Na - Phó Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thương - HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Việt Hùng - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện.

Đồng chí Trần Duệ Tôn - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được nghe thông tin sơ lược về tình hình tai nạn giao thông trong nước và tại Hà Tĩnh thời gian qua; Phổ biến, nâng cao hiểu biết về quy định của pháp luật. đặc biệt là những điểm liên quan đến chế độ, chính sách của người lao động tại Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, Luật Giao thông đường bộ...

Đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho CNVCLĐ. Qua đó, giúp cán bộ, CNVCLĐ hiểu thêm về những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; nguyên nhân gây tai nạn; các biện pháp phòng ngừa và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông trong CNVCLĐ, hạn chế tai nạn giao thông và tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông.  Sau buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ, CNVCLĐ sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và người dân tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, lái xe an toàn, không uống rượu, bia khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm và chú ý quan sát khi qua đường…  Từ đó hình thành và xây dựng ý thức, văn hóa giao thông trong cộng đồng nhằm giảm thiểu và đẩy lùi tai nạn giao thông.

Cũng tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã trực tiếp truyền đạt về Đề án thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình gắn với “Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” trên địa bàn huyện.

Với mục đích triển khai thực hiện có hiệu quả việc phân loại, xử lý rác thải tại nguồn trên địa bàn, giảm khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ các hộ gia đình phải vận chuyển, xử lý, đồng thời tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ. Yêu cầu việc phân loại rác thực chất, đảm bảo hiệu quả có chất lượng theo hướng dẫn, Đề án, kế hoạch  đã ban hành; 100% Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện triển khai thực hiện phân loại rác tại nguồn. 100% hộ đoàn viên biết cách phân loại rác, sử dụng men vi sinh để ủ phân. Ban Thường Liên đoàn Lao động huyện các Công đoàn cơ sở chịu trách nhiệm về kiểm tra, giám sát trong quá trình triển khai thực hiện./.