Cán bộ, hội viên Nông dân xã Kỳ Phong ra sức thi đua, tổ chức các hoạt động lập thành tích chào mừng Đại Hội MTTQ xã Kỳ Phong nhiệm kỳ 2024-2029 và tiến tới Đại hội MTTQ các cấp.
27/03/2024 08:45

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại Hội Mặt trận tổ quốc xã Kỳ Phong nhiệm kỳ 2024-2029 và tiến tới Đại hội MTTQ các cấp. Ngay từ đầu tháng 3, Hội đã xây dựng kế hoạch, đăng ký các công trình, phần việc chào mừng Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029. Được cán bộ và hội viên Nông dân trong toàn xã hưởng ứng, thi đua sôi nổi.

Thu gom rác thuốc bảo vệ thực vật

Có 10/10 chi hội tham gia phát động hội viên ra quân thu gom, phân loại rác thải, rác thuốc Bảo vệ thực vật trên các xứ đồng với tổng 470 hội viên tham gia, qua đợt ra quân các chi hội cũng đã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nhiều lượt trên loa truyền thanh của thôn về việc đảm bảo vệ sinh trên các xứ đồng, hạn chế sử dụng thuốc BVTV, bỏ đúng nơi quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Mô hình vườn cây ăn quả sử dụng phân bón hữu cơ của Hội nông dân xã.

Mô hình hố ủ phân hữu cơ vi sinh.

Sản xuất rau màu

Thụ tinh nhân tạo cho bò.

Trồng hoa đoạn đường tự quản.

Hội Nông dân xã đã tổ chức lao động dọn vệ sinh, trồng hoa tại tuyến đường tự quản, chăm sóc cắm biển vườn cây ăn quả do Hội quản lý và Xây dựng mô hình “Hố ủ rác hữu cơ vi sinh” tại khuôn viên UBND xã nhằm tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực tận dụng rác hữu cơ sử dụng chế phẩm sinh học ủ phân bón hữu cơ vi sinh sử dụng trong sản xuất nông nghiệp.

Song song với các hoạt động do Hội Nông dân xã tổ chức thì cán bộ, hội viên Nông dân tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế tăng thu nhập, nâng cao đời sống góp phần xây dựng xã Kỳ Phong đạt chuẩn NTM nâng cao trong 6 tháng đầu năm 2024.

Võ Thị Xuân- Chủ tịch Hội nông dân xã