THĂM QUAN MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP TIÊU BIỂU TRÊN ĐỊA BÀN XÃ KỲ PHONG
18/01/2024 10:25

THĂM QUAN MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP TIÊU BIỂU TRÊN ĐỊA BÀN XÃ KỲ PHONG

Thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2024. Định hướng xây dựng các mô hình theo hướng hữu cơ trên địa bàn xã. Sáng ngày 16/1/2024 Đ/c Nguyễn Thanh Hải - PCT UBND huyện, đ/c Phan Công Toàn - Trưởng Phòng NN, Đ/c Nguyễn Văn Thái - GĐ Trung tâm ƯDBVCT&VN huyện cùng các đ/c Cán bộ chuyên môn phòng NN, VP NTM huyện Kỳ Anh ra thực địa, khảo sát định hướng để xây dựng mô hình sản xuất rau sạch theo hướng hữu cơ tại hộ Ông Nguyễn Đức Anh - Chi hội trưởng Nông dân thôn Nam Phong.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải - PCT UBND huyện, cùng các đồng chí Cán bộ phòng NN, VP NTM huyện thăm quan mô hình

Tại buổi tham quan, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, hội viên nông dân được nghe hộ gia đình ông Nguyễn Đức Anh  chia sẻ kinh nghiệm những đặc tính về cây giống, kỹ thuật chăm sóc và chọn lọc phân bón, đặc biệt là nắm bắt nhu cầu tiêu thụ của thị trường,… từ đó làm cơ sở để tuyên truyền cho hội viên nông dân về quy trình thực hiện và có thể ứng dụng vào trồng trọt, kinh doanh của gia đình hội viên, góp phần phát triển kinh tế, thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Qua khảo sát đ/c Nguyên Thanh Hải phân công cán bộ VP NTM huyện phối hợp với UBND xã, Hội Nông dân xã và hộ gia đình xây dựng phương án, quy hoạch. Phòng NN, Trung tâm ƯD theo dõi hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất rau hữu cơ. Đồng thời khẳng định đây là mô hình kinh tế tiêu biểu, có tính khả thi cao, phù hợp với nhu cầu của hội viên nông dân, cần được triển khai rộng rãi trên toàn địa phương.

Võ Thị Xuân- CT Hội nông dân xã