Kỳ Anh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
20/02/2024 03:05

Kỳ Anh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sáng ngày 15/2 (mùng 6 Tếp Giáp Thìn), tại Sân vận động xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh phát động ra quân trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024. Tham dự có đồng chí Trần Quang Tuấn – TUV, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thị Nhuần – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh. Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Hồ Huy Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy.

Ngay sau lễ ra quân, gần 100 cán bộ, viên chức các cơ quan huyện Kỳ Anh, xã Kỳ Phong cùng bà con nhân dân tiến hành trồng 350 cây xanh bằng lăng, xà cừ tại Sân vận động và các trục đường liên thôn, liên xã Kỳ Phong.

Đại biểu tham dự
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Năm 2024, huyện Kỳ Anh có kế hoạch trồng 400 nghìn cây phân tán các loại trên địa bàn. Để hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu trồng rừng, mỗi hộ gia đình phấn đấu trồng ít nhất 3-5 cây, mỗi em học sinh trồng 1-2 cây.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây” để toàn dân tích cực tham gia bảo vệ rừng, trồng cây, trồng rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện cũng chỉ đạo các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai ngay từ đầu năm công tác trồng cây, trồng rừng, nhất là rừng phòng hộ đầu nguồn, rừng ven biển…

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Kỳ Anh- Tỉnh Hà Tĩnh