Hội Nông dân xã Kỳ Phong tổ chức Sơ kết công tác Hội và Phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATTG, Ma túy và phòng chống lừa đảo.
28/06/2024 05:44

Thực hiện kế hoạch công tác Hội năm 2024. Chiều ngày 27/6/2024 Hội Nông dân xã Kỳ Phong tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có đ/c Trần Thị Thanh Hải - UVBTV– Chủ tịch MTTQ xã; Trung úy Nguyễn Hữu Trung – Cán bộ Công an xã. BCH Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028, Ban chấp hành các chi hội cùng về tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội đã bám sát kế hoạch, chỉ tiêu, sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để chỉ đạo điều hành hiệu quả, sát với tình hình công tác Hội và nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương. Các chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua của Hội được duy trì và nâng cao về chất lượng. Kết quả từ đầu năm đến nay Hội đã phối hợp tuyên truyền được 7 buổi với 380 lượt người tham gia; Bình xét 04 hội viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng và kết nạp được 02 hội viên vào Đảng; Trao tặng 19 suất quà “ Tết vì người nghèo”, 02 con bò giống; Phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT, CSXH cho 572 hộ vay với dư nợ 42 tỷ đồng; cung ứng 18 tấn phân bón cho bà con nông dân sản xuất; Hướng dẫn xây dựng 7 mô hình kinh tế trong đó có 2 mô hình sản xuất hữu cơ; chỉnh trang 250 vườn hộ, Xây dựng, tu sửa 45 công trình chăn nuôi; Hội đã huy động BCH Hội lao động 05 lượt tại tuyến đường tự quản, xây dựng 01 hố ủ phân hữu cơ vi sinh, chăm sóc và cắm biển vườn cây ăn quả của Hội, tham gia giải tỏa hành lang ATGT dọc các tuyến đường và phát quang hành lang đường điện 500 kw đi qua địa bàn xã Kỳ Phong, 10/10 chi hội phối hợp với Ban mặt trận thôn tổ chức lao động dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, dọn vệ sinh tuyến đường tự quản, cắt tỉa dặm hàng rào xanh, nạo vét kênh mương.  Tổ chức 6 buổi tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, kỹ thuật sản xuất cây ăn quả, ủ phân hữu cơ, phân bón, kỹ thuật nuôi Ong lấy mật cho 450 lượt hội viên tham gia; Tổ chức 10/10 chi hội ra quân thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng. Hội chủ động bám nắm và theo dõi đổi mới phương thức tuyên truyền vận động gắn với thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp giữa Hội Nông dân với các nghành nên phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã ngày càng tăng về số lượng và quy mô; Số hộ đăng ký hộ SXKDG các cấp từ đầu năm 2024 có 720/1108 lượt hộ gia đình đăng ký danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi. Tổ chức lấy ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân để tham gia 02 cuộc đối thoại với Huyện ủy và Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Tại hội nghị Đ/c Võ Thị Xuân – Chủ tịch Hội cũng đã thông qua Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII để BCH các chi hội nắm bắt và triển khai thực hiện.

Trung úy Nguyễn Hữu Trung – Cán bộ Công an triển khai tuyên truyền phổ biến pháp luật

Cũng tại Hội nghị, Ban công an xã đã triển khai tuyên truyền phổ biến pháp luật về An toàn giao thông, ma túy và Phòng chống lừa đảo, tố giác tội phạm nhằm nêu cao tính gương mẫu, tiên phong của cán bộ Hội Nông dân và tích cực tuyên truyền đến hội viên của chi hội để đảm bảo thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c Trần Thị Thanh Hải – UVBTV - CT MTTQ xã

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c Trần Thị Thanh Hải – UVBTV - CT MTTQ xã ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân xã Kỳ Phong đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm, đồng chí nhấn mạnh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết, chính sách của các cấp đến tận hội viên, nhân dân. Rà soát lại các chỉ tiêu xây dựng từ đầu năm để bám sát thực hiện. Quan tâm công tác phát triển Hội viên và phát triển Đảng viên; tích cực vận động nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh. Làm tốt công tác tham mưu, phối hợp giữa Hội Nông dân xã và chính quyền, Cấp ủy-BCH thôn, các chi hội để đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, xây dựng mô hình đạt hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Kết luận buổi hội nghị, đồng chí Võ Thị Xuân – Chủ tịch Hội nông dân xã đã biểu dương ghi nhận những kết quả sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên trong 6 tháng đầu năm và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu các chi hội tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ đề ra trong 6 tháng cuối năm.

Võ Thị Xuân- Chủ tịch Hội nông dân xã